તમારો નંબર કોઈના ફોનમાં સેવન કરેલો છે કે નહીં આ રીતે જાણી શકો છો,જાણીલો એક ક્લિકમાં……

મોબાઇલ ફોનની શોધ થઈ ત્યારથી જ જીવન સરળ બની ગયું છે. આજે આપણા મોબાઈલમાં એક હજારથી વધુ સંખ્યા ફિટ થઈ શકે છે. અમે એક ક્લિક પર, જેને જોઈએ છે તેની સાથે વાત કરી શકીએ છીએ. જો કે ઘણી વખત આવી પરિસ્થિતિ પણ ઉંભી થાય છે જ્યારે આપણે મૂંઝવણમાં મુકાય છે કે સામેના મોબાઇલમાં અમારો નંબર સેવ થયો છે કે નહીં.

Advertisement

ઉદાહરણ તરીકે, તમારી પાસે એક જૂનો મિત્ર છે, જેની સાથે તમે ઘણા મહિનાઓ અથવા વર્ષોથી મળ્યા છે અથવા તેની સાથે વાત કરી છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે ચોક્કસપણે તે જાણવાનું ઇચ્છશો કે તેણે હજી પણ તમારા મોબાઇલમાં તમારો નંબર સાચવ્યો છે કે નહીં. તમારા ભૂતપૂર્વ બોયફ્રેન્ડ અથવા ગર્લફ્રેન્ડના કિસ્સામાં પણ આ જ પ્રશ્ન ઉંભો થાય છે. ત્યાં એક ઉત્સુકતા છે કે તેણે બ્રેકઅપ પછી તમારો નંબર સાચવ્યો છે કે કેમ. તો ચાલો કેવી રીતે આકૃતિ કરીએ.

પ્રથમ અને સૌથી સહેલો રસ્તો એ છે કે તે વ્યક્તિને પોતાને પૂછો. પરંતુ તે તમારી સાથે જૂઠું બોલી શકે છે. પછી બીજી રીતે તમે ત્રીજી વ્યક્તિની સહાયથી આ માહિતી મેળવી શકો છો. જો કે, જો તમે આ બાબતને તમારા સ્તરે શોધવા માંગતા હોવ તો વોટ્સએપ મેસેંજર તમારી મદદ કરી શકે છે.

આ રસ્તો છે,સૌથી પહેલા તમારો વોટ્સએપ ખોલો. અહીં ટોચ પર ત્રણ બિંદુઓ ટેપ કરો. નવું બ્રોડકાસ્ટ ક્લિક કરો અને એક નવું બ્રોડકાસ્ટ બનાવો. આ પ્રથમ બે દરમિયાન, તે મિત્રોના નંબરો પસંદ કરો, જેમના વિશે તમને ખાતરી છે કે તમારો નંબર તેમના મોબાઇલમાં 100 ટકા સેવ થઈ જશે. આ પછી, હવે તે નંબર પસંદ કરો કે જેના ઉપર તમને ડબ કરવામાં આવે છે.

હવે તમારો સંદેશ પ્રસારિત કરો. હવે તમારો સંદેશ જે નંબરો પર પહોંચે છે, તે લોકોએ તમારા મોબાઇલમાં તમારો નંબર સાચવ્યો છે. બીજી બાજુ, જો તમારો બ્રોડકાસ્ટ સંદેશ કોઈ પણ નંબર પર પહોંચ્યો નથી, તો પછી સમજો કે વ્યક્તિ અથવા અપહરણકર્તાએ તમારા મોબાઇલમાં તમારો નંબર સાચવ્યો નથી. અને આ રીતે, એક સરળ રીતથી તમે શોધી શકો છો કે તમારો નંબર સામેના મોબાઇલમાં સાચવવામાં આવ્યો છે કે નહીં.

જાણો કે શું કોઈએ વોટ્સએપ પર બ્લોક કર્યું છે,ઘણી વાર એવું બને છે કે આપણો કોઈ મિત્ર અમને સીધો વોટ્સએપ પર અવરોધે છે. જો તમને તે વ્યક્તિની શંકા છે, તો તેને તમારા નંબર સાથે વોટ્સએપ પર એક સંદેશ મોકલો. જો સંદેશામાં ફક્ત એક જ જમણો ટિક કેટલાક દિવસો સુધી રહે છે, તો પછી સામેના વ્યક્તિએ તમને અવરોધિત કર્યાની વધુ સંભાવનાઓ છે. જો કે, આ શંકાને દૂર કરવા માટે, તમારે તેને એક નવા વોટ્સએપ એકાઉન્ટથી સંદેશ મોકલવો જોઈએ. હવે જો તે જ અધિકાર તે નવા ખાતામાંથી બહાર નીકળતો હોય, તો તે જરૂરી નથી કે તેણે તમને અવરોધિત કર્યું છે. પરંતુ જો નવા ખાતામાંથી બે બગાઇ આવી છે, તો તેનો અર્થ એ છે કે તે સંખ્યા તમને અવરોધિત કરી છે.

વોટસએપ આજે લોકોની રોજિંદી જિંદગીનો મહત્ત્વનો ભાગ બની ગયુ છે. આ ઇન્સ્ટન્ટ મેસેજિંગ પ્લેટફોર્મથી લોકો તેમના ફોનમાં સેવ કેન્ટેક્ટને મેસેજ મોકલી શકે છે. પરંતુ શું તમને ખબર છે કે જો તમારા ફોનમાં કોઈનો નંબર સેવ ન હોય તો પણ તમે તેને વેટસએપથી મેસેજ મોકલી શકો છો. ખરેખર, વોટ્સએપ એક નવા ફીચર્સ સાથે આવ્યુ છે, જેના ઉપયોગથી યુઝર તેમના કોઇ પણ મિત્રના નંબર સેવ કર્યા વગર ચેટ શરૂ કરી શકે છે. આ ફીચર્સનું નામ ક્લિક ટુ ચેટ છે. તેનો ઉપયોગ કરવા માટે વોટ્સએપ યુઝરને એક લિન્ક બનાવીને મંજૂરી આપે છે, જેના દ્વારા યુઝર્સ સેવ કર્યા વગરના કોન્ટેક્ટ પર ચેટ કરી શકે છે.

આ લિંકને ક્લિક કરવાથી સેવ ન કરેલા કોન્ટેક્ટનું ચેટ ખુલ્લી જશે. ક્લિક ટુ ચેટ સુવિધા બંને ફોન અને ડેસ્કટોપમાં કામ કરે છે. ખાસ એક વાત પર ધ્યાન આપવું જરૂરી છે કે આ ફંક્શન માત્ર એક વ્યક્તિ સાથે ચેટ કરવા દરમિયાન વાપરી શકાશે. આ સુવિધા ગ્રુપ ચેટ માટે હાલ ઉપલબ્ધ નથી. તાજેતરમાં વોટ્સએપે વોટ્સએપ ગ્રુપ માટે નવી સુવિધાઓ અને અપડેટ્સ ઉમેર્યા હતા. આ દરમિયાન 5 વધુ સારી વસ્તુઓ જોડી હતી. તેમાં સામેલ છે ગ્રુપ ડિસ્ક્રીપ્શન, એડમિન કન્ટ્રોલ, ગ્રુપ કેચ અપ, પ્રાર્ટીસિપેન્ટ સર્ચ અને એડમિન પરમિશન.

હવે વોટસએપ યુઝર્સ કોઈ પણ ગ્રુપને હંમેશાં માટે છોડી શકશે. તેનો અર્થ એ છે કે હવે જે ગ્રુપને તે હંમેશાં છોડી દેશે તેને ફરીથી તે ગૃપમાં જોડવામાં નહીં આવે. તેની સાથે જે લોકોએ ગ્રુપ બનાવ્યુ છે તેને હવે દૂર નહી કરી શકાય. તેની સાથે જ યુઝર ગ્રૂપમાં થયેલી વાતચીતમાં તે મેસેજને શોધી શકશે જે તેના કોન્ટેક્ટમાં હોય. આ મેસેજને તમામ ગ્રુપ સભ્યો જોઈ શકશે અને તેનો જવાબ માત્ર ગ્રૃપ એડમિન જ આપી શકશે.

સ્માર્ટફોન યૂઝ કરનાર અંદાજે દરેક વ્યક્તિ જાણે છે કે ક્યાં ઉદેશથી કામ કરે છે. ઈન્સ્ટન્ટ મેસેજિંગ પ્લેટફોર્મ નુ કામ તમારા કોન્ટેક્સ કિસ્ટમાં રહેલ નંબર પર મેસેજ મોકલવાનુ છે. પરંતુ ઘણા લોકોને એવુ લાગે છે કે કોઈને મેસેજ મોકલવો છે તો તે વ્યક્તિનો નંબર તમારા કોન્ટેક્ટ લિસ્ટમાં સેવ હોવો જરૂરી છે.

એટલે કે નંબરને પહેલાથી સેવ કરેલો હોવો જોઈએ. જો તમારા મોબાઈલમાં સેવ કર્યા વગરના નંબર પર મેસેજ મોકલવો હોય તોમાં એક ફિચર્સ છે જે યૂઝર્સને કોઈની પણ સાથે ચેટ કરવાની મંજૂરી આપે છે. જો તમારા મોબાઈલમાં કોઈનો નંબર સેવ ન હોય અને તે વ્યક્તિને મેસેજ કરવા માગો છો તો તમે ફિચરમાં જઈને મેસેજ કરી શકો છો. જો કે તમે જે વ્યક્તિ સાથે ચેટ કરવા માગો છો તેનો નંબર ખબર હોવો જોઈએ. આ માત્ર એક જ વ્યક્તિ સાથે ચેટ કરવા માટે કામ કરશે., જો કે તેના દ્વારા ગૃપ ચેટ કરવુ શક્ય નથી.

જ્યારથી મોબાઈલ ફોનનો આવિષ્કાર થયો છે, ત્યારથી જિંદગી વધારે સરળ બની ગઈ છે. આપણા મોબાઇલમાં આજની તારીખમાં પણ હજારો લોકોનાં નંબર ફિટ થઈ શકે છે. આપણે એક ક્લિક પર જ્યારે ઇચ્છીએ ત્યારે કોઈ પણ વ્યક્તિ સાથે વાત કરી શકીએ છીએ. જો કે ઘણી વખત એવી પરિસ્થિતિ ઉભી થાય છે, જ્યારે આપણે એવી દ્વિધામાં ફસાઈ જઈએ છીએ કે સામેવાળાએ પોતાના મોબાઈલમાં આપણો નંબર સેવ રાખ્યો છે કે નહીં, તે જાણી શકતા નથી.

ઉદાહરણ તરીકે તમારો કોઈ જૂનો મિત્ર છે, જેની સાથે વાત કર્યાને અથવા મળ્યાને ઘણા મહિના અથવા વર્ષ થઈ ગયા છે. તેવામાં તમે જરૂર જાણવા માંગશો કે તેણે તમારો નંબર પોતાના મોબાઈલમાં સેવ રાખ્યો છે કે નહીં. એ જ સવાલ તમારા પૂર્વ પ્રેમી અથવા પ્રેમિકાના કેસમાં પણ ઉભો થઈ શકે છે. એક ઉત્સુકતા રહે છે કે બ્રેકઅપ બાદ તમારો નંબર પોતાના મોબાઈલમાં સેવ રાખ્યો છે કે નહીં. તો ચાલો તેનો ઉપાય જાણીએ.

સૌથી પહેલી અને સરળ રીત હોય છે કે તમે સામેવાળાને પૂછી લો, પરંતુ બની શકે છે કે તે તમને ખોટું બોલી દે. પછી બીજા ઉપાય માં આવે છે કોઈ થર્ડ પર્સનની મદદ લઈને તમે આ જાણકારી પ્રાપ્ત કરી શકો છો. જો કે તમે પોતાની રીતે આ બાબતની યોગ્ય જાણકારી મેળવવા માંગો છો તો તમે વોટ્સઅપની મદદ લઈ શકો છો.

આ છે ઉપાય,સૌથી પહેલાં પોતાનો વોટ્સઅપ ઓપન કરી લો. અહિયાં ટોપમાં જમણી બાજુ તમને ત્રણ ડોટ દેખાશે, તેના પર ટેપ કરો. હવે ન્યુ બ્રોડકાસ્ટ પર ક્લિક કરીને એક નવું બ્રોડકાસ્ટ બનાવો. આ દરમિયાન પહેલા બે-ચાર નંબર એવા સિલેક્ટ કરી લો, જેના વિશે તમને સંપૂર્ણ વિશ્વાસ હોય કે તેમના મોબાઈલમાં તમારો નંબર સેવ હશે. ત્યારબાદ હવે તે નંબર પસંદ કરો જેના પર તમને શંકા હોય.

હવે તમે પોતાનો એક મેસેજ બ્રોડકાસ્ટ કરી દો. હવે જે નંબર પર તમારો મેસેજ પહોંચી ગયો છે તે તે લોકોએ તમારો નંબર પોતાના મોબાઈલમાં સેવ કરી રાખ્યો છે. વળી જો કોઈ નંબર પર તમારો બ્રોડકાસ્ટ કરેલ મેસેજ પહોંચ્યો નથી, તો સમજી જવું કે તે વ્યક્તિએ પોતાના મોબાઈલમાં તમારો નંબર સેવ રાખ્યો નથી. તો આવી રીતે એક સરળ રીતથી તમે જાણી શકો છો કે સામેવાળા વ્યક્તિનાં મોબાઈલ માં તમારો નંબર સેવ છે કે નહીં.

વોટ્સઅપ પર કોઈએ બ્લોક કરેલ છે કે નહીં, આવી રીતે જાણો,ઘણી વખત એવું પણ બને છે કે આપણા કોઈ મિત્ર આપણને વોટ્સઅપ પર સીધા બ્લોક કરી દેતા હોય છે. જો તમને તે વ્યક્તિ પર શંકા હોય તો તમે પોતાના નંબરથી વોટ્સઅપ પર કોઈ મેસેજ મોકલો. જો મેસેજ માં ફક્ત એક ટીક ઘણાં દિવસો સુધી રહે છે, તો તેનો મતલબ છે કે સામેવાળા વ્યક્તિ તમને બ્લોક કરી રાખ્યા છે. જો કે શંકાને દૂર કરવા માટે તમે કોઈ નવા વોટ્સઅપ એકાઉન્ટથી તેને મેસેજ મોકલો. જો તે એકાઉન્ટમાંથી પણ એક જ ટીક આવી રહી છે, તો તે જરૂરી નથી કે તેને તમને બ્લોક કર્યા હોય. પરંતુ જો નવા એકાઉન્ટથી બે ટીક આવી જાય છે, તેનો મતલબ છે કે તે નંબરે તમને બ્લોક કરી દીધા છે.

Advertisement